/ 1
2.841

TÁC HẠI CỦA VIỆC PHÓNG TÚNG TÌNH DỤC

ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI HIỆN NAY

Chủ giảng: Thầy giáo Trần Đại Huệ


Chủ đề buổi nói chuyện hôm nay là tác hại của việc quan hệ tình dục bừa bãi đối với sức khỏe con người hiện nay.

Mọi người, ngày nay có rất nhiều người, bạn nhìn thấy khi anh ấy có tiền, mục đích của cuộc sống anh ấy chỉ là một việc ăn uống chơi bời, vậy thì có người sẽ nói, nói rằng người Trung Quốc thời xưa từng nói một câu gọi là: ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục, đây là dục vọng lớn, điều này rất bình thường, tôi cần phải hưởng thụ, tôi cần phải tiêu tiền vào việc đó, cần phải thỏa mãn điều này. Câu nói này đúng hay sai? Câu nói này sai rồi, hiểu sai rồi. Chuyện nam nữ của con người, “ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục”, câu nói này có ý nghĩa gì vậy? Câu nói này nhằm nhắc nhở, nhắc nhở chư vị chú ý ăn uống và quan hệ giữa nam và nữ, quan hệ tình dục giữa nam và nữ, ăn cơm, ẩm thực.

Hai sự việc này là hai dục vọng lớn nhất của người trên thế gian. Hai cái dục vọng này mọi người chúng ta đều biết, dục vọng, lúc nãy khi chúng tôi phỏng vấn có nghe thấy là: dục vọng có hai kết quả, nếu như bạn thỏa mãn dục vọng của chính mình thì bạn sẽ càng tham, tâm tham càng nặng, còn hồ đồ hơn so với trước đây. Nếu như dục vọng của bạn không được thỏa mãn, bạn xem khi đứa trẻ nó muốn một cái gì đó mà bạn không cho nó, nó liền oán hận, nó liền quấy khóc, con người là như vậy, con người chỉ cần có lòng tham mà được thỏa mãn thì là tai họa, sẽ còn hồ đồ hơn, còn tham lam hơn so với trước đây, nếu không được thỏa mãn thì họ liền oán hận. Cái tâm tham này có hai mặt, đạt được và không đạt được đều là tai họa.

Con người tham nhất có hai việc đó là ăn uống và quan hệ nam nữ, hai dục vọng lớn này là đặc điểm của tính cách con người. Vì vậy người xưa nói với chúng ta: nhân sinh trên thế gian này, điều bạn phải cẩn thận nhất chính là hai cái hầm lửa này. Hai cái hầm lửa lớn này nếu bạn không cẩn thận thì nó rất dễ dàng làm hại bạn, vì vậy bệnh từ miệng vào, chẳng phải là bạn thích ăn hay sao, khi có tiền bạn liền thích ăn, bệnh từ miệng vào. Thứ hai là quan hệ nam nữ, hành vi quan hệ khác giới giữa nam và nữ, người xưa nói với chúng ta như thế nào? Vạn ác dâm đứng đầu, thế nào gọi là vạn ác dâm đứng đầu?

Chúng tôi khi chưa học văn hóa truyền thống cũng không hiểu được, tại vì sao giết người phóng hỏa đều không phải là ác nhất, không phải là tội ác lớn nhất mà quan hệ tà dâm giữa nam và nữ, sự dâm loạn giữa nam và nữ, sự quan hệ tình dục bừa bãi của họ lại biến thành tội lớn nhất, tội nặng đứng đầu tiên, là nguyên nhân gì vậy? Bạn thấy ngày nay xã hội trong cả nước các cấp chính quyền từ trên xuống dưới nhiều năm đều tẩy trừ nạn văn hóa phẩm đồi trị, đả kích tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi.

Tại vì sao tội này lại đứng vị trí đầu tiên vậy? Người Trung Quốc thời xưa nói với chúng ta, tổ tông của chúng ta nói: sự quan hệ bừa bãi giữa nam và nữ, quan hệ tình dục bừa bãi, không bình thường, người xưa gọi là thông dâm, gọi là gian tình, chữ “gian” có ý nghĩa gì vậy? Chữ “gian” này như thế nào? Bạn chỉ cần phạm vào nó thì gọi là “gian cận sát”. Đó là ý nghĩa gì? Chỉ cần bạn xuất hiện tình trạng gian tình này, bạn nói bạn đến quán Karaoke, đến những nơi không lành mạnh, tìm bạn tình, tìm gái làng chơi thì đều bị coi là gian, điều này gọi là gian tình. Vậy thì “gian cận sát” là ý nghĩa gì? Là tiếp cận việc giết người, tiếp cận là sẽ xảy ra án mạng, vì sao vậy? Người xưa nói với chúng ta rất rõ ràng, chỉ cần quan hệ giữa nam và nữ xuất hiện vấn đề thì họ liền nảy sinh tâm đố kỵ, mọi người nghe đều thấy những bài báo nói về việc này rất nhiều, có hắn thì không có tôi, có tôi thì không có hắn, giết người, tại vì sao vậy? Là do tìm người tình, người nam thì tìm rất nhiều người tình còn người nữ cũng tìm rất nhiều những anh chàng đẹp trai, người nam này thì tìm rất nhiều những cô gái đẹp, chẳng phải đều làm những chuyện này hay sao? Đến cuối cùng thì xuất hiện sự ghen tuông, vậy thì sẽ có thể giết người, đó là chắc chắn, chỉ cần bạn phạm vào gian tình thì sẽ rất gần với việc giết người nên gọi là “gian cận sát”.

Thứ hai là gian cận đạo, trộm cắp, tại vì sao vậy? Bạn cần phải thỏa mãn dục vọng của đối phương, nếu là vợ chồng trong nhà thì có thể thương lượng dễ dàng nhưng mối quan hệ không bình thường thế này thì không dễ dàng nói chuyện rồi, bạn cần phải thỏa mãn nhu cầu của họ, vì vậy bạn thấy rất nhiều tham quan hiện nay, sau khi bị bắt, họ tham ô rất nhiều tiền, là nguyên nhân do đâu? Họ tại vì sao lại cần nhiều tiền như vậy? Khi vừa kiểm tra thì sau lưng họ đều có tình nhân, đều có người tình, họ phải nuôi những người tình này thì làm gì còn cách nào khác, nên họ chỉ có thể sử dụng phương pháp trộm cắp là tham ô, nhận hối lộ, đó là ăn trộm, tham ô chính là trộm cắp, không ai muốn đưa cho họ mà là chính họ lén lút thực hiện, vi phạm đến pháp luật nhà nước.

/ 1